Cách chiên thịt gà giòn ngon hơn gà Lotte

Gà chiên giòn từ lâu là món khoái khẩu của các bạn nhỏ. Bạn có thể học cách chiên thịt gà ở nhà. Với mùi vị thơm ngon, giòn giòn, chắc chắn bạn sẽ đem lại điều ngạc nhiên thú vị cho gia đình và bạn bè từ thịt gà giòn rụm bên ngoài, bên trong lại thấm gia vị vừa miệng.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho món gà chiên giòn bao gồm:

– 4 – 5 thịt đùi gà lẫn cánh gà tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình

– 1/2 bát con bột mỳ

– 2 thìa canh bột năng

– 1 quả trứng gà

– Muối, hạt nêm, bột tỏi

– Bột chiên xù

– 1 thìa nhỏ bột ớt màu

– 1 thìa mật ong

– Dùng kèm với tương ớt, cà chua, dưa leo, rau diếp

Cách làm

1. Bạn rửa sạch phần đùi gà, cánh gà vừa chuẩn bị. Sau đó phải rửa lại bằng nước muối loãng cho sạch hơn nhé. Khứa nhẹ vài đường trên đùi gà để thấm đều gia vị khi ướp. Chần sơ phần đùi gà, cánh gà qua nồi nước sôi để khi rán thịt chín đều.

Vớt đùi gà, cánh gà ra rổ, để thật ráo nước. Cho hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa bột tỏi, 1 thìa mật ong trộn đều, ướp gà từ 3 đến 4 tiếng.

2. Sau đó bạn trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu và nửa thìa nhỏ muối, trộn lẫn rồi cho ra đĩa. Trứng gà bạn đánh tan. Còn bột chiên xù bạn đổ ra đĩa nhé.

3. Sau đó bạn cho hỗn hợp bột mì vào túi ni lông rồi cho tiếp đùi gà, cánh gà vào túi.

4. Bạn xóc xóc túi ni lông chứa hỗn hợp bột mỳ, đùi gà, cánh gà, rồi dùng tay trộn lẫn để bột có thể bám đều lên thịt gà.

5. Bạn lăn từng đùi gà, cánh gà qua bát trứng.

6. Tiếp theo là lăn miếng gà qua bột chiên xù, áo lớp bột kỹ để khi chiên gà vàng và giòn đều.

7. Dùng chảo sâu lòng, đổ dầu ăn ngập 1/2 chảo, đun nóng già rồi thả từng miếng gà vào một, chiên vàng đều thì gắp ra, dùng giấy thấm bớt dầu.

8. Thỉnh thoảng bạn dùng đũa lật cho đùi gà vàng đều các mặt. Sau khi đùi gà, cánh gà đã vàng đều các mặt, vớt gà ra rổ cho chảy bớt dầu ăn ra ngoài là xong rồi nhé!

Thành phẩm

Với món gà chiên giòn này, bạn nên dùng với tương ớt và tương cà chắc chắn ngon hơn cả món gà chiên giòn ngoài hàng đấy. Với cách chiên gà này có lớp bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt và thơm phưng phức sẽ khiến cả nhà không thể nào chối từ! Ngoài ra các bạn có thể làm thêm món gà chiên muối ớt cũng rất ngon đó nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà chiên giòn nhé!

Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: