Cơm cuộn cà rốt

Nguyên liệu:

- 2 củ cà rốt
- 2 chén cơm
- 3 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh đường trắng
- 1 muỗng canh muối
- 1 trái ớt chuông (vàng)
- 4 cái nấm đông cô
- 1 muỗng canh nước tương
- 3 gr mè đen

Thực hiện:

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào thành những lát mỏng theo chiều dài. cho hỗn hợp 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối vào bát trộn đều. tiếp theo, bạn cho cà rốt bào lát mỏng vào bát nước ngâm 20 phút để các lát cà rốt mềm dễ cuốn.
- Nấm đông cô rửa sạch, cắt nhỏ cho vào bát cùng với ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương trộn đều, bạn có thể gia giảm lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn. làm nóng chảo dầu trên bếp, cho nấm vào xào nhanh tay. ớt chuông vàng rửa sạch, băm nhỏ.
- Bạn cho 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, một chút muối vào nôi đun sôi làm gia vị trộn cơm. đổ hỗn hợp gia vị vào bát cơm trộn đều cùng với mè đen. tiếp đến, cho cơm vào khuôn làm sushi nén chặt thành thanh dài rồi cắt khúc.
- Tiếp theo, bạn cuộn viên cơm tròn bên trong miếng cà rốt. tương tự, bạn cuộn cơm trong những miếng cà rốt còn lại. cuối cùng, bạn múc ít nấm xào, ớt chuông vàng băm nhỏ đặt lên trên mỗi cuộn cơm là xong.
- Món cơm cuộn cà rốt đơn giản thơm ngon đã hoàn thành! cơm cuộn ăn kèm với nấm xào, ớt chuông làm mới hương vị của món ăn, cho bữa ăn ngon hơn. cơm cuộn luôn là món ăn nhiều hương vị cho người thưởng thức, kết hợp với sức sáng tạo không ngừng tạo nên những thay đổi cả phần thị giác và vị giác mang lại món ăn mới lạ, không cảm thấy nhàm chán.
Cơm cuộn cà rốt
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: