Bánh quy bơ chocolate chip

Nguyên liệu:

- 150 gr hạt hồ đào
- 220 gr bơ lạt
- 210 gr đường vàng
- 3 muỗng cà phê bột cacao
- 2 quả trứng gà
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê muối nở (baking soda)
- 2 muỗng cà phê vani (nước)
- 320 gr bột mì
- 200 gr chocolate đen (chip)

Thực hiện:

- Trước hết, cho 220g bơ mềm ở nhiệt độ phòng vào tô, bật máy đánh trứng đánh bơ cho mịn rồi cho tiếp 210g đường vàng và bột ca cao. để máy trộn cho đều rồi mới cho lần lượt từng quả trứng vào, chờ đánh tan hết một quả thì mới cho quả tiếp theo vào. từ từ cho vào tô 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê muối nở, 2 muỗng cà phê vani, 320g bột mì, chờ đến khi các nguyên liệu được trộn đều thì tắt máy và tháo tô ra.
- Cắt vụn 150g hạt hồ đào (có thể dùng hạt điều để thay thế). trút 200g chocolate chip cùng 150g hạt hồ đào đã băm nhỏ vào tô bột, dùng muỗng trộn đến khi chúng lẫn lộn vào bột. cho tô bột vào tủ lạnh trong 30 phút đến 1 tiếng để bột cứng lại.
- Trước khi nướng bánh, ta cần làm nóng lò nướng trước 15 phút. bật lò ở 175 độ c, 2 lửa và có bật quạt đối lưu. bạn cần lót giấy nến lên khay bánh để tránh bánh bị dính vào khay. nặn tròn từng viên bột nhỏ rồi đặt lên khay nướng, nên để chúng cách nhau một khoảng hợp lý để khi nướng bánh còn xẹp tròn xuống và bánh chín đều hơn. cho bánh vào lò, chỉnh thời gian nướng khoảng 20 đến 25 phút. nướng đến khi bánh khô giòn là có thể lấy ra khỏi lò và thưởng thức được rồi. Ghi chú: lưu ý: nếu lò nhiệt quá cao, bánh dễ cháy thì nên nướng 175 độ trong 10 phút đầu, sau đó giảm nhiệt xuống 100-120 độ sấy cho đến khi cảm thấy bánh khô hẵn.
- Bánh quy bơ chocolate chip siêu thơm béo, giòn tan trong miệng. đặc biệt sự có mặt của các viên chocolate chip đen huyền giúp tô điểm cho món bánh trông thêm đặc sắc.
Bánh quy bơ chocolate chip
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: