Mì chay sốt nấm

Mì chay sốt nấm với nước sốt chua ngọt sền sệt hấp dẫn quyện đều trong sợi mì dai dai, vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng, ăn hoài không biết ngán. Bỏ thêm một chút thời gian là bạn đã có một tô mì chay tiêu chuẩn nhà hàng, những ngày ăn chay sẽ không còn đơn điệu nữa vì đã có công thức này đúng không.

Nguyên liệu làm mì chay sốt nấm

Mì ăn liền 2 gói
Nấm đông cô 6 cái
Nấm rơm 50 gr
Cải thìa 100 gr
Đậu hũ non 50 gr
Gừng 15 gr
Hành boa rô 10 gr
Ớt sừng 1 trái
Bột bắp 1 muỗng canh
Dầu mè 1 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Nước tương 2 muỗng canh
Giấm gạo 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Nước 120 ml

Cách thực hiện mì chay sốt nấm

Thực hiện

Bước 1:

Trộn đều nước sốt gồm: 1 gói gia vị dầu và 2 gói gia vị khô của mì chay Nissin 365 cùng với 2 nuỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 120ml nước.

Bước 2:

Nấu nước sôi, cho cải thìa vào trụng sơ rồi vớt ra ngay, xả qua nước lạnh để rau giữ được màu xanh. Tiếp theo cho 5gr gừng vào nồi nước, cho 2 loại nấm vào trụng sơ để khử mùi, xả qua nước lạnh.

Bước 3:

Bắc chảo nóng, phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn cùng với hành boa rô cắt lát, sau đó cho cải thìa đã trụng vào xào, xé gói gia vị dầu còn lại của mì chay Nissin 365 cho vào nêm cải thìa. Gắp cải thìa ra dĩa để riêng.

Bước 4:

Trên cùng chiếc chảo đó, cho 10gr gừng vào phi thơm, tiếp theo cho nấm rơm và nấm đông cô vào xào sơ. Sau đó thêm nước sốt đã pha và đậu hũ non vào.

Bước 5:

Trong lúc đợi nước sốt sôi bạn khuấy đều 1 muỗng canh bột bắp cùng với 30ml nước, khi sốt sôi bạn đổ nước bột bắp vào, đảo đều rồi nấu thêm 2 phút để bột bắp chín và nước sốt sệt lại. Cuối cùng rưới ớt sừng, 1 muỗng canh dầu mè vào, đảo đều rồi nhắc xuống.

Bước 6:

Trụng mì: nấu nồi nước sôi, cho 2 vắt mì chay Nissin 365 vào trụng khoảng 1 phút cho mì chín thì vớt ra.

Bước 7:

Khi ăn rưới nước sốt nấm lên mì rồi trộn đều là bạn đã có một dĩa mì chay sốt nấm thơm ngon bổ dưỡng rồi. Bỏ thêm một chút thời gian là bạn đã có một tô mì chay tiêu chuẩn nhà hàng, những ngày ăn chay sẽ không còn đơn điệu nữa vì đã có công thức này đúng không.

Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: