Bánh Trung Thu Nhân Sầu Riêng Thơm Ngon

Nguyên liệu:

- 120 gr bột mì (bột mì số 11)
- 80 gr nước đường (nước đường bánh nướng)
- 1 cái lòng đỏ trứng gà
- 20 ml dầu ăn
- 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 10 gr bơ đậu phộng
- 100 gr sầu riêng
- 120 gr đậu xanh không vỏ
- 4 cái lòng đỏ trứng muối
- 2 muỗng canh đường trắng
- 1 chén dầu ăn
- 1 muỗng canh bột mì

Thực hiện:

- Rửa sạch 120gr đậu xanh cà vỏ, nhặt hạt lép, hư, sau đó ngâm nước ấm trong khoảng 1 - 1 giờ 30 phút cho đậu xanh nở mềm. sau khi đậu xanh nở to và hút nước. mang đậu xanh đi nấu chín. cho 80gr nước đường bánh nướng, 20ml dầu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà, 10gr bơ đậu phộng vào âu, trộn đều. sau đó, cho 120gr bột mì đã rây vào âu, trộn đều cho đến khi hết bột. dùng tay nhồi đến khi thấy bột không còn dính tay. bọc bột kĩ, tránh để bột bị khô. Ghi chú: bột mì số 11 cho vỏ bánh cứng, nếu thích vỏ bánh mềm, có thể sử dụng 60gr bột mì 11, 60gr bột mì 8. tránh nhồi bột nhiều, sẽ làm bột bánh bị chai, khi nướng sẽ mất nét bánh.
- Rửa sạch lòng đỏ trứng muối, cho vào rượu để khử mùi, sau đó mang đi hấp chín. cho đậu xanh đã nấu chín vào cối xay, xé nhỏ múi sầu riêng bỏ hột, cho thêm 2 muỗng canh đường và 1 nhúm nhỏ muối vào xay đều. đổ hỗn hợp ra chảo, cho từ từ 1 chén dầu ăn vào, đảo đều đến khi hết dầu ăn thì tiếp tục cho đến khi hết dầu. đảo đều tay, trên lửa vừa, khi thấy hỗn hợp dần đặc, tay cảm giác nặng, thì cho 1 muỗng canh bột mì pha với nước cho loãng vào, đảo đều tay. cho đến khi thấy đậu xanh thành 1 khối, không dính chảo, ve thử 1 viên đậu xanh thấy không chảy nhân là đạt.
- Để nhân đậu xanh nguội, chia đều thành từng viên 85gr, sau đó bọc nhân trứng muối vào trong, vo tròn nhân đậu xanh. chia bột bánh thành viên 50gr, sau đó cho cán mỏng, và bọc bánh. phủ 1 lớp bột mỏng vào khuôn, sau đó nhấn khuôn bánh tạo hình. dùng lực hơi mạnh, bánh sẽ nét hơn.
- Bật lò nướng 220 độ trong 10 phút. hạ lửa 200 độ, cho bánh trung thu sầu riêng vào nướng khoảng 10 phút, khi thấy bột bánh đặc, cứng, và đục thì đem ra xịt nước, và để nguội. bánh nguội hoàn toàn, pha hỗn hợp 1 lòng đỏ trứng cùng 2 muỗng canh sữa tươi, đánh đều, phết đều lên mặt bánh. đem bánh đi nướng lần 2 200 độ trong 10 phút. tiếp tục lần 3 cho đến khi thấy mặt bánh vàng đẹp, bánh cứng.
- Bánh trung thu nhân sầu riêng thành phẩm màu vàng đẹp mắt, nhân sầu riêng không quá ngọt, lại thơm lừng. bánh trung thu khi mới nướng xong sẽ hơi cứng, để bánh 2-3 ngày, bánh sẽ lên màu, và mềm hơn. bánh trung thu nhân sầu riêng nên để nơi thoáng, có túi hút ẩm nhé! chúc mọi người thành công.
Bánh Trung Thu Nhân Sầu Riêng Thơm Ngon
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: