Bánh mì trái dưa hấu

Nguyên liệu:

- 375 gr bột mì (bột làm bánh mì)
- 225 ml sữa tươi không đường
- 40 gr đường bột
- 4 gr muối
- 5 gr men nở
- 28 gr bơ lạt
- 4 gr bột trà xanh
- 17 gr trứng gà
- 60 gr mứt dâu (cranberry)
- 10 gr bột cacao

Thực hiện:

- Cho tất cả các nguyên liệu phần bột bánh gồm 375g bột làm bánh mì, 225g sữa tươi không đường, 40g đường xay, 4g muối, 5g men nở, 17g trứng gà (trừ bơ) vào âu và trộn đều bằng phới lồng sau đó nhấn nút khởi động máy làm bánh mì, nếu không có máy thì bạn dùng tay nhồi cho đến khi thành khối dẻo mịn. lúc này thêm bơ nhạt vào, tiếp tục nhồi cho đến khi hỗn hợp kết dính. bạn nhớ lấy bột ra mặt phẳng nhồi cho dễ và nhanh hơn nhé!
- Chia bột làm 3 phần với tỉ lệ: 6:5:4 (đỏ: xanh: trắng) sau đó lần lượt cho bột phẩm màu đỏ, bột trà xanh vào trộn màu cho đều như hình. tiếp đến để bột nghỉ cho đến khi nở gấp đôi. sau đó chia viên bột thành 8 phần mỗi màu.
- Lấy viên bột màu đỏ ra đè dẹt sau đó cho mứt cranberry lên bề mặt sau đó vo tròn lại. tiếp đến đè dẹt phần bột trắng rồi cho viên bột đỏ vào giữa rồi nắm tròn lại. tương tự, đè dẹt khối bột xanh và cho phần bột trắng vào bọc lại.
- Bật lò ở 180 độ c trước khi nướng 10 phút. sau đó cho viên bột vào khay nướng trong vòng 20 phút.
- Cuối cùng, pha hỗn hợp cacao đặc đen đậm cùng với nước cho loãng rồi kẻ thành từng đường sọc lên mặt bánh. cho bánh vào lò nướng thêm khoảng 1-2 phút nữa rồi lấy ra để nguội. vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh mì dưa hấu xinh xắn rồi đấy!
Bánh mì trái dưa hấu
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: