Ruốc Cá Hồi Rong Biển lạ miệng ngon lành bồi bổ sức khỏe

Nguyên liệu:

- 300 gr cá hồi
- 10 gr gừng
- 10 gr hành lá
- 5 gr rong biển khô (rong biển ăn liền)
- 5 gr mè trắng
- 2 muỗng canh nước tương maggi
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh dầu olive

Thực hiện:

- 300gr cá hồi bỏ phần da, đem rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi tanh, sau đó vớt cá ra để ráo nước. cho cá vào xửng hấp chung với 10gr gừng thái sợi và 10gr đầu hành lá cắt nhỏ 10 phút. khi cá chín bẻ ra thành những miếng nhỏ rồi cho vào cối, dùng chày giã cá thật nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 5gr mè trắng, mở lửa rang từ từ đến khi mè ngả vàng thì cho vào 5gr rong biển (loại cuộn cơm) cắt nhỏ vào rang chung thêm 2 phút nữa thì nhắc xuống. cho mè và rong biển vào cối xay nhỏ.
- Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu olive, sau đó cho cá hồi giã nhuyễn vào xào sơ 2 phút. tiếp theo nêm vào cá hồi 2 muỗng canh nước tương maggi, tiếp túc rang nhỏ lửa đến khi thịt cá khô và bong lên. lúc này mới cho hỗn hợp mè và rong biển xay nhỏ vào, xào đều tay thêm 1 phút cho tất cả hòa trộn vào nhau thì tắt bếp.
- Ruốc cá hồi bình thường đã rất bổ dưỡng, nay có thêm rong biển và mè, thêm phần mới lạ và hấp dẫn hơn rất nhiều. món ăn này các mẹ có thể chuẩn bị sẵn rồi bảo quản trong tủ lạnh, để cho con trẻ ăn với cháo cũng rất là hợp lý đấy nhé!
Ruốc Cá Hồi Rong Biển lạ miệng ngon lành bồi bổ sức khỏe
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: