Cách nấu nước phở từ sá sùng

Nguyên liệu:

- 200 gr sá sùng tươi
- 1 kg xương bò
- 1 kg thịt bò
- 1 củ gừng
- 3 củ hành tím
- 5 cái hoa hồi
- 1 miếng thanh quế
- 1 trái thảo quả
- 5 trái ớt
- 3 trái chanh
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 50 gr hành lá
- 1/2 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh đường trắng
- 2 muỗng canh hạt nêm

Thực hiện:

- Xương bò (hoặc đuôi bò) đem rửa sạch, chặt khúc chừng 2 đốt tay. gừng, hành tím, hoa hồi, thảo quả đem nướng sơ qua cho dậy mùi thơm.
- Sá sùng cắt thành đoạn nhỏ chừng 2 đốt tay, cho vào chảo đảo đều để tơi hết cát ra. có thể lấy kéo cắt dọc theo thân để chắc chắn rằng đã loại bỏ được hết cát bên trong. thịt bò rửa sạch, cho nước ngập thịt rồi luộc sơ qua, vớt thịt ra rồi bỏ nước.
- Cho sá sùng, thịt bò và xương bò vào luộc. nêm gia vị và nước mắm đợt đầu sao cho hợp khẩu vị của bạn. cho lửa to, đợi đến khi nước sôi rồi cho hoa hồi, thanh quế, thảo quả, hành tím, gừng vào nồi nước. đun thịt đến khi thịt mềm rồi vớt ra, đem thái mỏng. lần lượt vớt hồi, quế, rau mùi ra. tiếp tục ninh xương bò nhừ ra, khi xương và sá sùng ra hết chất thì nêm lại gia vị lần nữa cho vừa rồi vặn nhỏ lửa. Ghi chú: tùy theo kích cỡ của miếng thịt mà thời lượng đun khác nhau.
- Chần phở qua nước sôi rồi cho vào tô xếp thịt bò đã thái lên trên, múc nước phở được nấu từ sá sùng vào đầy tô, rắc thêm hành lá. khi ăn cho thêm vào các loại rau thơm tùy thích nhé! có thể vắt chanh vào và rắc thêm ít tiêu. nếu nhạt thì rưới thêm nước mắm mặn cho vừa miệng.
Cách nấu nước phở từ sá sùng
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: