Chocolate cupcake cho người ăn chay thuần

Nguyên liệu:

- 160 gr bột mì (đa dụng)
- 40 gr bột cacao
- 1 1/2 muỗng cà phê giấm táo (có thể thay thế bằng các loại dấm khác hoặc nước chanh)
- 110 gr đường trắng
- 1/2 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
- 3/4 muỗng cà phê muối nở (baking soda)
- 250 ml sữa đậu nành (có thể thay thế bằng các loại sữa thực vật khác như sữa hạnh nhân hoặc sữa óc chó)
- 110 gr dầu ăn
- 100 gr bơ (thực vật không muối)
- 30 gr bột cacao
- 30 gr đường bột (có thể gia giảm tùy khẩu vị)

Thực hiện:

- Trộn các nguyên liệu khô (bột mì đa dụng, đường, bột cacao, muối nở, bột nở) cho đến khi hòa quyện.
- Cho các nguyên liệu ướt (dầu thực vật, sữa đậu nành, giấm táo) vào chung một bát.
- Chia phần nguyên liệu ướt ra làm ba phần, từ từ cho từng phần một vào nguyên liệu khô và dùng phới lồng đánh cho đến khi hòa quyện. phần bột sau khi trộn phải mịn, mượt và không nên có các cục bột không tan lợn cợn. Ghi chú: nếu phần bột sau khi trộn của bạn không được mượt, hãy lọc nó qua rây nhé.
- Vặn lò ở 175 độ c trong 10 phút để làm nóng lò. trong khi đó, chia bột ra vào các khuôn được lót sẵn giấy cupcake. sau đó cho vào lò nướng từ 20-25 phút. Ghi chú: bạn có thể cho bột ra ca đong để có thể dể dàng rót bột vào khuôn.
- Sau khi nướng xong, chờ bánh nguội hẳn rồi mới bắt đầu bắt kem. trong lúc đó, cho bơ thực vật, đường bột vào âu và dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bông lên và có màu trắng ngà. sau đó cho bột cacao vào và trộn đều.
- Cho kem bơ vào túi bắt bông và trang trí phần topping tùy theo ý thích. và vậy là hoàn thành bánh cupcake chocolate cho người ăn chay thuần rồi. hi vọng các bạn thực hiện được thành công và có món bánh thật xinh đẹp nhé! Ghi chú: có một số bạn mong muốn thêm màu thực phẩm vào phần kem bơ để trang trí thì hãy cân nhắc và xem xét các nguyên liệu ghi trên bao bì thật kĩ nhé vì có một số hãng màu thực phẩm có nguyên liệu không dành cho người ăn chay thuần. vì vậy nên mình chọn hoa hồng khô để trang trí cho cupcake lần này.
Chocolate cupcake cho người ăn chay thuần
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: