Cách làm Mì chay sốt tương đen

Mì tương đen hay còn gọi là mì Ja-jang (Jajangmyeon), món mì rất phổ biến ở xứ xở kim chi Hàn Quốc hôm nay đã có phiên bản mì chay dễ thực hiện rồi đó. Cần gì phải mua mì Hàn Quốc đắt đỏ, chỉ cần sử dụng gói mì chay của Nissin 365 với những sợi mì không chiên dai dai là quá đủ để làm nên một dĩa mì tương đen ngon xuất chúng rồi nè.

Nguyên liệu làm mì chay sốt tương đen

Mì ăn liền 2 gói
Khoai lang 30 gr
Cà rốt 30 gr
Đậu Hà Lan 30 gr
Hành tây 30 gr
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Bột bắp 2 muỗng cà phê
Dầu mè 1/2 muỗng canh
Dưa leo 1/2 trái
Mè trắng 5 gr
Sốt tương đen 2 muỗng canh
Đường trắng 2 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách thực hiện mì chay sốt tương đen

Thực hiện

Bước 1:

Chuẩn bị các nguyên liệu, cà rốt, khoai lang, hành tây cắt hạt lựu. Trộn đều nước sốt tương đen gồm: 1 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp của mì chay Nissin 365 cùng với 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh sốt tương đen Hàn Quốc.

Bước 2:

Cho 300ml nước, 30gr khoai lang cắt hạt lựu, 30gr cà rốt cắt hạt lựu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi. Nấu khoảng 5 phút cho khoai và cà rốt chín.

Bước 3:

Cho hành tây, đậu Hà Lan vào nấu 2 phút.

Bước 4:

Thêm nước sốt, khuấy đều cho nước sốt tan, nấu 3 phút. Pha sẵn 1 chén gồm 30ml nước cùng 2 muỗng cà phê bột bắp, khi nước sốt sôi đổ từ từ chén bột bắp vào, khuấy đều. Khi nước sốt sệt lại, thêm 1 muỗng canh dầu mè vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 5:

Trụng mì: nấu nồi nước sôi, cho 2 vắt mì chay Nissin 365 vào trụng khoảng 1 phút cho mì chín thì vớt ra.

Bước 6:

Khi ăn rưới nước sốt lên mì, đặt lên trên vài miếng dưa leo bào sợi và rải mè rang là hoàn tất. Mì tương đen hay còn gọi là mì Ja-jang (Jajangmyeon), món mì rất phổ biến ở xứ xở kim chi Hàn Quốc hôm nay đã có phiên bản mì chay dễ thực hiện rồi đó. Cần gì phải mua mì Hàn Quốc đắt đỏ, chỉ cần sử dụng gói mì chay của Nissin 365 với những sợi mì không chiên dai dai là quá đủ để làm nên một dĩa mì tương đen ngon xuất chúng rồi nè.

Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: