Trà Kombucha ngon bất tử, đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- 8 gói trà túi lọc (hoặc 2 thìa cà phê trà mạn)
- 250 gr đường trắng
- 1 miếng con nấm kombucha

Thực hiện:

- Đổ 1.5 lít nước vào nồi, đun sôi rồi tắt bếp. sau đó thêm 250g đường trắng vào khuấy cho đường tan. ngâm 8 gói trà túi lọc vào nồi nước đường cho đến khi nước trà nguội. vớt bỏ túi trà (nếu sử dụng trà mạn thì lược qua rây). đổ 2 chén trà kombucha vào nồi trà đường rồi khuấy đều. Ghi chú: đặt nồi trà vào thau nước lạnh để nước nguội nhanh hơn.
- Làm sạch bình thủy tinh, lau khô trong lòng bình rồi đổ nước trà kombucha và đường ở trên vào. cho tiếp 1 con nấm kombucha vào bình lên men. bịt miệng bình bằng khăn giấy và buộc lại bằng sợi thun. Ghi chú: không buộc đậy nấp kín vì con nấm kombucha lên men cần có không khí nhé.
- Đặt bình trà kombucha ở nơi thoáng mát (25-28 độ c), tránh ánh nắng trực tiếp để nước trà lên men được tốt hơn. sau khi trà kombucha lên men được 7-10 ngày, kiểm tra con giống kombucha và nước trà có mùi thơm đặc trưng là có thể dùng được rồi đấy. Ghi chú: trong môi trường nước trà đường và một ít trà kombucha bạn đầu, con nấm kombucha sẽ sinh thêm con. con nấm kombucha thường di động khắp bình trong lúc ngâm. những hiện tượng quan sát được như: những dải sợi màu nâu ở dưới nấm con giống, cặn ở dưới đáy bình lên men, bong bóng nhỏ quanh nấm con giống kombucha đều rất bình thường nhé.
- Sau khi đã lên men đủ thời gian thì bạn sẽ lược trà kombucha qua rây, cho vào hủ, đậy kín vào bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. con giống kombucha cùng một ít nước trà kombucha sẽ được tiến hành làm tiếp những mẻ trà kombucha mới tiếp theo nhé. Ghi chú: thời hạn quản và sử dụng nước trà kombucha thành phẩm lên đến một tháng.
Trà Kombucha ngon bất tử, đơn giản tại nhà
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: