Học ngay cách muối sung ngon giòn lạ miệng ngày Tết

Sung muối là món ăn kèm không còn xa lạ. Thời tiết rét mướt như thế này mà có một đĩa sung muối ăn cùng ốc nóng thì thật tuyệt đấy. Hãy học cách muối sung ngon giòn để cả nhà thưởng thức khi Tết đến nhé!

Nguyên liệu

Khi đi ăn ốc, bạn đều thấy các chủ quán thường để vào đĩa ốc món sung muối để ăn kèm. Sung muối không chỉ quen thuộc với các quán ốc mà còn được các gia đình thường xuyên sử dụng trong các bữa ăn gia đình. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn kèm này thì hãy học cách muối sung ngon giòn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Với món sung muối này, bạn không chỉ ăn với ốc hay ăn trong các bữa ăn hàng ngày mà cách làm dưa món sung muối còn được sử dụng trong các mâm cơm ngày Tết giúp mọi người chống ngán cực tốt.

Hãy xem, với cách muối sung ngon giòn này, bạn cần những gì nha:

Quả sung (sung nếp hoặc sung tẻ), nếu có thể thì nên chọn sung nếp quả sẽ trắng và thơm hơn.

Đường, tỏi, ớt, bột canh, gia vị

Cách làm

1. Sung bỏ cuống, ngâm với chút dấm trong chậu nước để qua một đêm (khi muối sung sẽ trắng, không bị thâm).

2. Đun sôi nước, cho đường và muối vào, khuấy nhẹ cho tan hoàn toàn. Đến khi nước muối, đường chỉ còn âm ấm thì cho tỏi và ớt thái lát vào.

3. Sung vớt ra rổ để ráo, xếp vào lọ thủy tinh, đổ nước muối – đường vào. Sau hai tới ba ngày là có thể dùng được rồi. Sung có thể để nguyên quả hoặc thái đôi, thái lát.

Pha nước mắm thêm đường, dấm và tỏi ớt băm nhỏ để tạo vị chua cay mặn ngọt rồi rưới lên sung, trộn đều cho sung ngấm.

Thành phẩm

Sung muối có thể dùng ăn với cơm, ăn với các món có nhiều mỡ, chất béo, như thịt luộc trong dịp Tết. Hoặc bạn có thể dùng sung muối ăn kèm với ốc luộc nóng trong tiết trời lạnh giá này sẽ rất tuyệt đấy.

Ngày Tết, bạn có thểmuối sung để ăn thay dưa chua hoặc hành muối, cà muối cũng được đó nhé. Sung muối giòn giòn, chua ngọt sẽ là món ăn kèm giúp bạn ngon cơm trong những bữa ăn ngày lạnh. Khi phanước chấm sung muối bạn cũng có thể cho thêm gừng, sả để ăn cùng cũng rất ngon đấy. Tết này, thay vì làm hành muối, dưa muối thì hãy trổ tài làm sung muối cực ngon và giòn cho cả nhà thưởng thức nha.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một vài món muối khác để ăn Tết thêm ngon miệng nhé.

Chúc các bạn thành công với cách muối sung ngon giòn này và đón Tết vui vẻ!

Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: