Bánh flan mịn màng

Nguyên liệu:

- 13 quả trứng gà (ta)
- 3 bịch sữa tươi không đường
- 1/2 chén sữa đặc
- 5 muỗng canh đường trắng
- 2 gói bột cà phê

Thực hiện:

- Cho đường lên chảo, bật lửa nhỏ nhất cho đường từ từ chảy ra, sau đó chuyển qua dạng nước và có màu vàng thì khuấy liên tục, thấy đậm màu thì cho 2 muỗng canh nước và tiếp tục khuấy. khi caramel sệt sệt, nổi bong bóng lớn, thì tắt bếp. tráng đều đáy khuôn làm bánh một lớp vừa phải (tầm 1 - 1,5 muỗng ăn cơm).
- Trong thời gian đợi caramel nguội, bạn cho 3 bịch sữa tươi cùng nữa chén sữa đặc vào khuấy đều nhẹ tay, không đánh mạnh tránh sủi bọt. cho sữa lên bếp nấu với lữa vừa, khi sữa bắt đầu sôi tắt bếp, không để sữa sôi lớn.
- Trong thời gian chờ sữa sôi, tách 7 lòng đỏ trứng gà (bỏ lòng trắng) và để nguyên 6 quả còn lại cho vao tô. đánh đều nhẹ tay, đánh 1 chiều không để trứng nổi bọt. Ghi chú: trứng nổi bọt sẽ bị rỗ trứng khi trứng tan đều, lọc qua ray 2,3 lần cho mịn và loại bỏ phần lòng trắng lợn cợn.
- Sau khi tất cả giai đoạn trên đã xong, vừa đổ sữa vào trứng, vừa khuấy nhẹ theo 1 chiều. lọc lại hỗn hợp trên 1 lần nữa. cho hỗn hợp vào khay đã trán caramel trước đó, tiếp tục bọc một lớp giấy bọc thực phẩm lên trên khay, đậy nắp khay lại (có thể thay bằng nắp nồi nhỏ). sau đó đặt vào nồi để hấp chừng 10 phút và lượng nước bằng 1/2 khay bánh. Ghi chú: không được đổ trứng vào sữa, vì làm vậy trứng sẽ chín và vón cục làm bánh bị rỗ.
- Sau 10 phút là bánh flan mềm mịn đã hoàn thành bạn chỉ cần bỏ tủ lạnh và chờ lấy ra cho 1 ít cà phê đen lên mặt bánh là dùng được ngay.
Bánh flan mịn màng
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: