Bánh Dẻo Khoai Lang Tím

Nguyên liệu:

- 800 gr khoai lang (tím)
- 100 gr đậu xanh không vỏ
- 100 gr bột nếp
- 100 gr đường trắng
- 30 ml dầu ăn

Thực hiện:

- Đậu xanh ngâm nở chừng 4 - 6h, cho vào nồi đồ chín mềm. đậu xanh chín, các bạn bỏ ra, dùng chày giã thật nhuyễn đậu xanh.
- Cho đậu xanh đã giã nhuyễn và 70g đường vào chảo sên nhỏ lửa cho tan hết đường. đậu xanh quyện thành 1 khối dẻo, thì bỏ ra để thật nguội. chia đậu xanh thành 4 phần bằng nhau và vo tròn để sẵn. đây sẽ là nhân bánh dẻo khoai lang tím của tụi mình đó.
- Khoai lang tím sơ chế sạch, hấp chín mềm, gọt bỏ hết vỏ và cắt miếng hoặc dầm tơi khoai. cho khoai nghiền qua lưới lọc để bột khoai được mịn hơn.
- Bột nếp rang các bạn mua loại chuyên dùng làm bánh dẻo, rây nhẹ nhàng bột nếp vào khoai đã nghiền, thêm 30g đường rồi nhào đều thành 1 khối dẻo mịn. trong quá trình nhồi các bạn thêm dần dầu mè vào cho đến khi bột khoai tím thành khối dẻo không dính tay.
- Chia bột khoai tím thành 4 phần bằng nhau, chuẩn bị khuôn để ép bánh. láng chút dầu mè vào khuôn để chống dính. dùng 1 phần bột dàn mỏng. cho phần nhân đậu xanh vào, bao lại thật kín. ép dàn đều bánh vào khuôn, ép chặt để bánh in hình sắc nét sau khi bóc khuôn.
- Để bánh định hình trong khuôn chừng 5 phút. nhẹ nhàng bóc khỏi khuôn. cần thật nhẹ tay thôi nhé vì lúc này bánh rất mềm, dễ bị nát bánh.
- Bánh bóc khỏi khuôn, các bạn cho vào đĩa để bánh ráo, se mặt chừng 30 phút thì thưởng thức sẽ ngon hơn. bánh trung thu khoai lang tím cực kỳ mềm dẻo, vỏ bánh thơm mùi khoai tím, nhân đậu xanh bùi bùi. bánh có vị ngọt thanh nhẹ nhàng sẽ rất hợp với chén trà xanh thơm mát.
Bánh Dẻo Khoai Lang Tím
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: