Lẩu Ốc Tía Tô Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần

Nguyên liệu:

- 150 gr ốc bươu (thịt)
- 200 gr thịt ba chỉ
- 1 miếng đậu hũ chiên
- 3 trái chuối chát
- 50 gr rau tía tô
- 2 trái ớt
- 4 cây tía tô
- 1 chén cơm mẻ
- 2 muỗng canh hành tím băm
- 2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng canh muối
- 5 1/2 muỗng cà phê đường trắng
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh nước mắm

Thực hiện:

- Thịt ba chỉ cắt miếng dày 2 cm xong rồi cắt nhỏ thánh các miếng dày 0.2 cm. ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 20ml nước nghệ tươi trong khoảng 10-15 phút. Ghi chú: dùng nước nghệ tươi sẽ làm cho món lẩu có màu đẹp và thơm hơn nghệ bột rất nhiều.
- Chuối tước bỏ vỏ, ngâm vào nước có vắt chút nước cốt chanh cho chuối không bị thâm. sau đó chẻ đôi mỗi trái chuối rồi cắt khúc ngắn khoảng 3 cm, tiếp tục ngâm vào nước có pha nước cốt chanh.
- Đậu hũ cắt thành những miếng vuông có cạnh 2-3 cm. lá tía tô rửa sạch, cắt sợi khoảng 1 cm. ốc bu đập bể lớp vỏ, cắt lấy phần đầu chà sát với hỗn hộp giấm và muối sau đó rửa lại với nhiều nước cho sạch nhớt và đất.
- Phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm với 1 muỗng canh rồi cho thịt đã ướp vào, xào cho thịt săn tiết ra ít mỡ thì cho tiếp thịt ốc vào, đảo nhanh tay. Ghi chú: xào như vậy cho thịt và ốc thấm gia vị hơn.
- Đun sôi 1.5 lít nước tỏng 1 nồi lớn. nêm vào 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng canh đường, 1 chén nước mẻ đã lọc.
- Tiếp đó lần lượt cho chuối, thịt xào ốc, đậu hũ, 3 trái ớt đập dập và lá tía tô vào, tắt bếp, thêm vào 1 muỗng canh nước mắm là hoàn tất. món lẩu có thể ăn kèm với bún tươi, rau muống hay bắp chuối bào nhé!
Lẩu Ốc Tía Tô Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: