Thực đơn ăn dặm cho bé với thịt gà tây

Thực đơn ăn dặm cho bé với thịt gà tây

Thực đơn ăn dặm cho bé với thịt gà tây là món ăn dinh dưỡng được hướng dẫn và dùng nhiều tại các quốc gia khác trên thế giới. Đây là thực đơn dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên đã bắt đầu có nhận thức và khả năng ăn thô cũng đang phát triển. Trong thời điểm này, bé đã có thể cầm tay ăn một số bánh và rất thích thú với hành động này của mình.

 

Nguyên liệu:

1 ít thịt gà tây xay nhuyễn
1 trứng gà hoặc dùng 2 lòng trứng đỏ đã được tách sẵn.
1/2 chén cà rốt xay nhuyễn
1/4 chén cốt nước táo ép
1/4 chén bột mì tự nhiên hoặc có thể dùng bột yến mạch để thay thế
1/4 chén bánh mì vụn
1 ít húng quế
1 ít bột tỏi

Thực đơn ăn dặm với thịt gà tây là món ăn được chế biến theo công thức chuẩn cho bé 6 tháng tuổi đến 8 tháng tuổi đã bước vào giai đoạn ăn dặm khá tốt, có thể phát triển khả năng ăn thô của mình.

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt gà tây xay nhuyễn đổ ra tô để trộn, sau đó cho những gia vị còn lại như lòng đỏ trứng gầ, cà rốt xay nhuyễn, nước cốt ép táo, bánh mì vụn và bột mì và trộn đều tay các thành phần này với nhau. Nếu cảm thẫy hổn hợp quá ướt, cho thêm bột mì cùng bánh mì vụn vào cho đến khi hổn hợp không quá khô cũng không quá ướt.

Bước 2:

– Sau đó, cho 1 ít dầu oliu vào khuôn bánh, bạn có thể bắt lên bếp để cho dầu vừa nóng lên sau đó đảo đều tay cho dầu tráng hết khuôn bánh, sau đó cho hổn hợp đã trộn vào và bắt đầu nướng.

Bước 3:

– Khoảng 45 phút sau, bạn lấy bánh ra, để nguội và dùng dao cắt thành từng lát mỏng vừa để cho bé ăn.

 

Bạn có thể dùng thìa để nghiền bánh nát ra, sau đó đút cho bé ăn hay đưa cho bé những miếng bánh đã được cắt mỏng để bé tự cầm ăn. Thực đơn ăn dặm với thịt gà tây này được đút kết và dành riêng cho trẻ sơ sinh từ 6 đến 8 tháng tuổi đã bước vào giai đoạn ăn dặm khá lâu, có thể tập ăn thô cũng như khuyến khích khả năng nhai của bé. Do đó, việc bạn cắt bánh thành từng mẫu nhỏ cho bé cầm tay ăn được khuyến khích hơn là dùng thìa nghiền nát bánh.

Dựa theo công thức chuẩn này, bạn có thể chế biến, kiến tạo thành nhiều món ăn dặm khác với mẹo nhỏ là chỉ cần thay thế nguyên liệu khác để tạo nên sự phong phú cho món ăn và làm giàu thêm thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi trong giai đoạn này.

Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: