Món Súp Hàu Trứng Bắc Thảo Gây Bao Thương Nhớ

Nguyên liệu:

- 300 gr hàu sữa
- 500 gr xương ống
- 100 gr nấm bào ngư
- 100 gr cà rốt
- 100 gr đậu hà lan
- 100 gr bắp mỹ
- 100 gr bột năng
- 20 gr hành lá
- 20 gr ngò rí
- 4 quả trứng bắc thảo
- 4 cái lòng đỏ trứng gà
- 2 quả trứng gà
- 120 gr bột năng
- 20 quả trứng cút

Thực hiện:

- Nấu nước dùng cho món súp hàu: bạn bắc một nồi nước sôi, cho 400gr xương ống đã rửa sạch vào trụng để giúp nước dùng được thơm ngon hơn. chờ đến khi nước sôi thì vớt xương ra, cho vào nồi cùng với 1l nước lọc. đun lửa lớn đến khi nước sôi, bạn vớt hết bọt rồi hạ nhỏ lửa, nấu khoảng 30 phút lấy nước ngọt từ xương. Ghi chú: bạn có thể thay thế nước dùng xương heo thành nước dùng xương gà nhé!
- Tiếp đó, bạn chuẩn bị các nguyên liệu: 100gr cà rốt cắt hạt lựu, 100gr nấm bào ngư xé sợi, 100gr đậu hà lan, 300gr hàu đã làm sạch, 20 quả trứng cút bóc vỏ. rồi cho các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào nồi nước dùng cùng 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường, sau đó dùng vá nhẹ nhàng khuấy đều.
- Pha loãng 100gr bột năng cùng 100ml nước, đổ từ từ bột năng vào nồi súp hàu nhẹ nhàng khuấy đều cho đến khi súp sệt lại. nấu trên bếp 2 phút ở lửa vừa cho bột năng chín. sau đó, bạn nhẹ tay vừa khuấy đều thành vòng vừa cho 1 quả trứng gà đánh tan vào, để tạo vân trứng giúp món súp hàu nhìn đẹp mắt hơn. Ghi chú: khi cho bột năng vào súp bạn nhớ khuấy đều tay để bột không đều.
- Múc súp hàu ra tô, cho trứng bắc thảo và trứng cút lên mặt súp. rắc tiêu, hành ngò và nêm thêm 1 ít nước tương tùy khẩu vị, vậy là bạn đã có một chén súp hàu trứng bắc thảo chất lượng không thua kém gì ngoài hàng quán rồi. cách làm súp hàu trứng bắc thảo theo cách của bếp cooky vừa ngon vừa bổ dưỡng, chắc chắn cả gia đình sẽ thích thú cho xem.
Món Súp Hàu Trứng Bắc Thảo Gây Bao Thương Nhớ
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: