Bánh Mì Rau Củ Chiên giòn tan lạ miệng cho trẻ

Nguyên liệu:

- 4 lát bánh mì sandwich
- 1 củ hành tây (xắt nhỏ)
- Ngò rí (xắt nhỏ)
- 15 gr gừng
- 3 trái ớt (ớt xanh nhỏ)
- 7 gr muối
- 5 gr hạt tiêu
- 5 gr hạt thì là
- 30 gr sữa chua
- 200 ml dầu ăn

Thực hiện:

- Xét bánh mì sandwich thành các miếng nhỏ. cho bánh mì sandwich vào máy và xay thật nhuyễn mịn. gọt vỏ gừng, băm nhuyễn. xắt nhỏ ớt. cho 3 nhánh ngò xắt nhuyễn, 1 củ hành tây xắt nhỏ, 15gr gừng, 3 trái ớt băm, 7gr muối, 5gr tiêu, 5gr hạt thì là, 30gr sữa chua vào tô lớn. đổ toàn bộ vụn bánh mì sandwich đã xay nhuyễn vào trộn đều lên bằng tay. Ghi chú: nếu bé nhà bạn không ăn cay thì không thêm ớt vào nhé.
- Múc 1 muỗng hỗn hợp bánh, dùng tay nặn thành viên tròn vừa ăn rồi ấn cho dẹt xuống có độ dày khoảng 1cm. làm như vậy đến khi hết nguyên liệu nha. đun nóng chảo với dầu ăn (lượng dầu sao cho khi thả bánh vào ngập trong dầu), dầu sôi thì thả lần lượt các viên bánh mì rau củ vào, chiên bánh đến khi chín, có màu vang nâu tất cả các mặt thì vớt ra cho ráo dầu. Ghi chú: một lần như vậy bạn chỉ nên chiên 4 - 6 cái (chảo lớn) và 2 - 3 cái (chảo nhỏ) thôi nhé, không chiên nhiều bánh sẽ lâu chín.
- Bánh mì rau củ chiên giòn tan, nóng hổi chấm ăn cùng tương ớt cay cay, sốt mayonnaise beo béo cùng chút tương cà chua ngọt cực ngon. những khi nhà còn dư bánh mì sandwich kèm ít rau củ thì bạn có thể áp dụng ngay công thức này và làm ăn nhâm nhi vui miệng lắm đấy. đặc biệt với những bé nào kén ăn rau thì đây cũng là cách để bé ăn rau. cùng mình thử ngay cách làm bánh mì rau củ chiên này nhé. chúc bạn thành công và ngon miệng!
Bánh Mì Rau Củ Chiên giòn tan lạ miệng cho trẻ
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: