Bánh Pancake Chuối Yến Mạch tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:

- 2 chén yến mạch
- 2 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 chén sữa tươi
- 1 trái chuối
- 2 quả trứng gà
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà phê tinh chất vani
- 2 muỗng canh bơ

Thực hiện:

- Cho yến mạch, bột nở (baking powder), muối, sữa tươi và chuối vào máy xay sinh tố, bật công tắc xay nhuyễn hỗn hợp. khi tắt máy, bạn khuấy đều hỗn hợp bằng spatula cho hỗn hợp trộn đều với nhau. cho thêm trứng gà, mật ong và tinh chất vani vào. nếu hỗn hợp quá đặc, bạn có thể cho thêm ít sữa tươi nhưng chú ý không cho quá nhiều, chỉ khoảng tối đa 1 muỗng canh. trộn lại một lượt rồi rót ra ngoài bát.
- Làm nóng chảo trên bếp và thêm bơ vào, đổ từng lượng nhỏ bột bánh vào chảo. khi chúng mình thấy một số bong bóng nhỏ xuất hiện quanh viền bánh thì đó là lúc lật bánh được rồi đấy. chiên mặt còn lại thêm khoảng 1 phút nữa rồi chúng mình sẽ lấy bánh ra đĩa. lặp lại các bước tương tự với phần “bột” bánh còn lại, với lượng nguyên liệu ngày hôm nay mình làm được khoảng 6 chiếc pancake cỡ nhỏ.
- Cho bánh pancake chuối yến mạch ra ngoài đĩa và thưởng thức cùng chuối, mật ong, các loại hạt hay bất cứ topping nào bạn thích nhé. món này có thể dùng để ăn sáng và ăn vặt cũng rất hay. từ yến mạch, bạn dễ dàng thực hiện món bánh pancake chuối yến mạch không chứa bột mì trắng, đường tinh luyện. nếu bạn đang thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh, tốt cho sức khoẻ thì không nên bỏ qua công thức này nhé!
Bánh Pancake Chuối Yến Mạch tốt cho sức khỏe
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: