Bánh khoai lang mè trắng nhân đường nâu

Nguyên liệu:

- 6 củ khoai lang (tím)
- 50 ml sữa tươi
- 20 gr đường nâu
- 200 gr bột nếp
- 8 gr mè trắng
- 50 ml dầu ăn
- 30 gr đường trắng

Thực hiện:

- Khoai lang tím chọn những củ có kích thước nhỏ vừa. khoai lang mua về đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch củ khoai, sau đó cho chúng vào xửng hấp 15-20 phút cho khoai chín. Ghi chú: hấp thay vì luộc sẽ giúp khoai không bị mất chất.
- Cho khoai lang đã hấp chín và tô lớn, thêm vào 30g đường trắng, dùng nĩa nghiền nhuyễn khoai lang, trộn cho chúng quyện cùng đường trắng.
- Tiếp theo, cho vào 50ml sữa tươi, 200g bột nếp, trộn rồi dùng tay nhào đều đều tay. sau đó chia khối bột khoai lang làm 6 phần đều nhau.
- Vê tròn khối bột ấn hơi đẹp, múc một ít đường nâu cho vào giữa rồi bọc kín lại. tiếp đến thoa ít dầu ăn lên viên khoai rồi lăn qua mè trắng sao cho mè áo đều 1 lớp bên ngoài. tiến hành ấn hơi đẹp mỗi viên bánh. làm tương tự cho 5 viên bánh còn lại.
- Thoa chút dầu ăn đủ láng cháo, xếp các bánh vào chiên lửa nhỏ vừa cho chín vàng thơm các mặt là được nhé! nếu nhà có bếp chiên thì sẽ tiện lợi hơn nhiều.
- Những lúc rảnh rỗi không biết làm gì thì hãy vào bếp tập tành làm thử món bánh khoai lang mè trắng nhân đường nâu cho cả nhà nhâm nhi trong những bữa ăn nhẹ đi nhé! bảo đảm ai cũng sẽ thích, đặc biệt là bọn trẻ.
Bánh khoai lang mè trắng nhân đường nâu
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: