Bánh Chanh Chua

Nguyên liệu:

- 85 gr mật ong
- 170 gr dầu dừa
- 1 gr muối
- 128 gr bột mì (đa dụng)
- 64 gr bột hạnh nhân
- 4 quả trứng gà
- 1 cái lòng đỏ trứng gà
- 143 gr mật ong
- 1 trái chanh
- 3 muỗng canh bột năng
- 3 muỗng canh bột mì
- 177 ml nước cốt chanh

Thực hiện:

- Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 350 độ f. chuẩn bị khuôn bánh vuông khoảng 20x20cm rồi quét một lớp dầu dừa đều vào khuôn, để riêng. làm phần đế bánh chanh chua: cho mật ong, phần dầu dừa còn lại (trong hình là dầu dừa đông lạnh), muối trộn lẫn với nhau cho hòa quyện.
- Sau đó, bạn cho bột hạnh nhân, bột mì vào hỗn hợp rồi nhồi lại một lượt. lót phần bột đế bánh vào khuôn, ép chặt xuống cho đế bánh vừa với khuôn và cũng như bề mặt được bằng phẳng. cho đế bánh vào lò và nướng trong 10-15 phút cho chín vàng. đế bánh chanh chua chín bạn lấy ra để nguội.
- Vặn nhiệt độ thấp xuống 325 độ f rồi tiến hành làm phần bánh chanh chua. bào vỏ của 1 quả chanh. cho tất cả các nguyên liệu: mật ong, vỏ chanh, nước cốt chanh, bột mì, bột năng, trứng gà, lòng đỏ trứng gà hòa trộn với nhau rồi rót lên phần đế bánh đã nguội.
- Nướng bánh cho đến khi phần bánh khô lại và không còn lỏng bỏng nữa, thời gian này tầm khoảng 24-26 phút. bánh nướng xong, bạn để nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng. sau khi bánh chanh chua nguội, bạn bọc bánh lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 6 giờ nữa hoặc qua đêm nhé.
- Khi ăn, bạn cắt nhỏ bánh ra, trang trí thêm vài lát chanh cho xinh nữa nhé. món bánh chanh chua thanh, mềm, mịn, vàng óng ả tỏa mùi hương thơm ngát thế này ai chẳng thích nhỉ. cuối tuần rảnh rỗi các bạn nhất định phải thử cách làm bánh chanh chua này để đãi gia đình thân yêu của mình nhé
Bánh Chanh Chua
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: