Bánh Trôi Tàu Nhân Mè Đen ngon dẻo mịn tại nhà

Nguyên liệu:

- 200 gr bột nếp
- 100 gr đậu phộng
- 40 gr mè đen
- 50 gr hạt hồ đào
- 20 gr mỡ heo
- 50 gr đường nâu
- 50 gr bơ
- 20 gr trần bì

Thực hiện:

- Cho 100g đậu phộng, 40g hạt mè đen và 50g hạt óc chó (hạt hồ đào) vào lò vi sóng trong 5 phút, lấy ra và để nguội. cho các loại hạt vào máy xay thực phẩm, sau đó thêm vỏ quýt (trần bì) đã rửa sạch, 50g đường nâu, bật nút khởi động máy xay khoảng một phút, cho hỗn hợp nhân được xay nhuyễn nhé!
- Cho 50g bơ và 20g mỡ lợn (mỡ heo) vào lò vi sóng trong vài phút cho đến khi chúng tan chảy hoàn toàn. thêm hỗn hợp bơ và mỡ heo vào chỗ nhân mè đậu phộng và trộn đều. cho vào tủ lạnh và đông lạnh cho đến khi đông đặc nhé! Ghi chú: cách làm bánh trôi tàu với nhân béo ngậy thì không thể nào thiếu đi bơ và mỡ heo được nhé!
- Cho 200g bột nếp vào một cái bát to và sâu lòng. thêm từ từ một lượng nước nóng thích hợp và khuấy thành bột. dùng tay nhồi bột thành khối đồng nhất nhé!
- Sau đó chia chỗ bột nếp thành những viên nhỏ, mỗi viên nặng khoảng 20g bột nhỏ và vê tròn nó. tương tự bạn cũng chia nhỏ phần nhân mè đen với số lượng tương đường vỏ bột, khối lượng mỗi viên nhân bánh trôi tàu nặng khoảng 13g là thích hợp. sau đó, lấy một viên bột nếp, cán dẹp, nhồi nhân mè đen vào bọc kín rồi vê tròn.
- Đun sôi nhiều nước trong nồi. khi các viên bánh trôi tàu đã nhồi nhân mè đen hoàn tất thì thả vào nồi luộc cho viên bánh trôi tàu nổi lên mặt nước là chín nhé!
- Đổ một ít nước đường vào chén, múc các viên bánh trôi tàu vừa luộc chín cho vào chén 2-3 viên là có thể dọn lên cho cả nhà thưởng thức rồi nhé! món bánh trôi tàu nhân mè đen có lớp vỏ nếp dẻo dai bên ngoài, bao lấy nhân mè đen, đậu phộng và hồ đào bùi bùi, béo ngọt bên trong thật hấp dẫn. Ghi chú: món bánh bánh trôi tàu nhân mè đen nên dùng nóng sẽ ngon hơn nhiều nhé! bạn nên ngâm ngay các viên bánh trôi tàu vào nước đường sau khi luộc để chúng không bị kết dính với nhau.
Bánh Trôi Tàu Nhân Mè Đen ngon dẻo mịn tại nhà
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: