Bánh Tart Chocolate 2 Lớp đơn giản như ngoài tiệm

Nguyên liệu:

- 100 gr bột mì
- 225 gr đường trắng
- 175 gr bơ lạt
- 1 1/2 muỗng cà phê muối
- 300 ml heavy cream
- 1 muỗng cà phê vani
- 170 gr chocolate đen
- 10 gr bột cacao

Thực hiện:

- Làm nóng lò nướng ở 175 độ c. trộn bột mì, đường và muối trong một tô lớn rồi thêm bơ vào. trộn đến khi bạn có một hỗn hợp bông, tơi thành từng viên nhỏ, xốp.
- Ép bột bánh vào thành khuôn, sau đó cho vào lò nướng khoảng 20 phút hoặc tới khi bạn thấy đế bánh có màu vàng đẹp mắt thì lấy ra, để nguội.
- Đun đường với nước trên bếp ở lừa nhỏ vừa. khuấy đều cho tới khi đường tan hết. tăng lửa lên và để nước đường sôi trong khoảng 7 phút. công thức làm caramel này không cần phải dùng đến nhiệt kế, nhưng bạn không nên lơ là vì đường có thể cháy trong nháy mắt.
- Khi thấy đường chuyển sang màu hổ phách nhạt thì lắc nhẹ nồi theo hình vòng cung rồi tắt bếp. màu caramel sẽ đậm dần lên sau khi tắt bếp. đổ kem tươi vào, khâu này bạn nên làm từ từ và cẩn thận vì hỗn hợp sẽ nổi bọt.
- Thêm bơ, vani và muối, khuấy đều tới khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn vào nhau. để caramel nguội trong 10 phút. sau đó đổ caramel lên phần đế bánh, để yên trong khoảng 1 giờ.
- Cho chocolate vào cốc đong thủy tính hoặc đồ đựng có phần miệng để rót. đun nóng kem tươi. khi kem sôi lăn tăn thì tắt bếp và đổ vào cốc đựng chocolate. để như vậy vài phút rồi bắt đầu khuấy đều và để hỗn hợp nguội tới nhiệt độ phòng. phần chocolate sẽ đặc lại nhưng vẫn có thể rót được. đổ phần chocolate lên trên phần caramel. dùng thìa dàn đều chocolate khắp mặt bánh.
- Để bánh định hình trong vòng 20 phút trước khi cho vào trong tủ lạnh, không cần bọc lại. tart ngon nhất là khi được làm lạnh 3 giờ. phủ mặt bánh một chút bột cacao là xong.
Bánh Tart Chocolate 2 Lớp đơn giản như ngoài tiệm
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: