Cách nấu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh thơm lừng đậm đà vị cay the

Nguyên liệu:

- 500 gr xương ống
- 800 gr bao tử heo
- 7 nhánh tiêu xanh
- 1 nhánh gừng
- 1 bó cải bẹ (cải bẹ xanh)
- 1 bó rau mồng tơi
- 1 muỗng cà phê đường trắng
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê tiêu

Thực hiện:

- Gọt vỏ gừng và cắt lát. đem gừng đi nướng cùng tiêu xanh cho dậy mùi thơm. lặt lá, rửa sạch rau mồng tơi, cải bẹ và cắt khúc vừa ăn.
- Rửa sạch, bóp bao tử và chà mạnh để ra bớt chất nhớt. để ráo bao tử rồi cắt miếng vừa ăn. lấy 3 nhánh tiêu và 1 lát gừng đã nướng cho vào cối giã cùng gia vị cho thật nhuyễn. sau đó, cho tiêu và gừng vào thau đựng bao tử heo đã cắt miếng để ướp trong 20 phút. Ghi chú: rửa bao tử bằng nước muối, sau đó dùng giấm hòa với nước muối rửa lại bao tử thêm một lần nữa để bao tử hầm tiêu xanh thành phẩm không bị nhớt và có mùi hôi. bạn có thể dùng phèn để rửa bao tử cũng được.
- Rửa xương ống bằng nước muối. luộc sơ qua xương ống rồi cho vào nồi nấu nước dùng để nước dùng bao tử hầm tiêu xanh thơm và trong hơn. cho vào nồi 2 nhánh tiêu xanh và 1 lát gừng đã nướng. Ghi chú: cho xương ống vào túi lưới rồi mới cho vào nồi nấu nước dùng bao tử hầm tiêu xanh. làm như vậy sẽ giữ xương và các mảnh xương nhỏ không bị lẫn vào bao tử hầm tiêu xanh, ăn sẽ ngon hơn.
- Cách nấu bao tử hầm tiêu xanh: khi nồi nước dùng đã nấu được 30 phút thì cho bao tử heo đã ướp vào cùng với phần tiêu còn lại. hầm bao tử trong 1 tiếng để bao tử thơm mềm và vẫn giữ được độ giòn. nếm xem bao tử hầm tiêu xanh đã vừa ăn chưa và nêm thêm nếu cần. Ghi chú: cho thêm tiêu xay vào nồi bao tử hầm tiêu xanh và khuấy đều để món ăn thêm vị cay nồng, hấp dẫn.
- Cho bao tử hầm tiêu xanh ra tô. xịt ít tiêu lên mặt nếu thích rồi dùng ngay khi nóng để cảm nhận hết độ ngon của món ăn. dùng bao tử hầm tiêu xanh với cơm, mì hay bún đều được. chúc bạn thành công với cách nấu bao tử hầm tiêu xanh này và ăn ngon miệng nhé! Ghi chú: chuẩn bị thêm 1 chén nước mắm ớt để ăn cùng với bao tử hầm tiêu xanh cho món ăn thêm bắt vị.
Cách nấu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh thơm lừng đậm đà vị cay the
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: