Bánh Chuối Hấp Thơm Ngọt

Nguyên liệu:

- 10 trái chuối (chín)
- 150 gr bột năng
- 1/4 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng canh đường trắng
- 150 gr bột dừa

Thực hiện:

- Hòa tan 150g bột năng với 2 chén nước lọc, để riêng một bên.
- Chuối chín lột vỏ, 6 trái đem thái lát tròn mỏng. còn 4 trái chuối còn lại thì thái nhỏ tồi bóp nát nhuyễn. bánh chuối hấp thơm ngọt chính là chọn được trái chuối sứ chín tới, ngon ngọt, dẻo mềm đó.
- Cho chuối lát và chuối bóp nhuyễn vào thố bột năng rồi trộn đều lên. tiếp đó, cho bột nghệ hòa tan với 1 muỗng cà phê nước rồi cho vào hỗn hợp chuối, để khi chín bánh chuối hấp thơm ngọt có màu vàng đẹp.
- Cho hỗn hợp chuối vào khuôn đem hấp cách thủy trong 30 phút là bánh chín. để bánh chuối hấp thơm ngọt nguội rồi mới lấy ra khỏi khuôn, bánh sẽ không bị vỡ.
- Đậu phộng đem rang chín rồi bóc vỏ, cho vào túi nilon và dùng chày đập cho đậu bể nhỏ. làm nước cốt dừa cho bánh chuối hấp thơm ngọt: hòa tan 150g bột cốt dừa với 300ml nước lọc rồi đem nấu sôi, cho vào thêm 1 muỗng canh đường trắng, khuấy đều cho đến khi dường tan và thành hỗn hợp nước cốt dừa sền sệt là được.
- Khi dùng cắt bánh chuối thành những miếng nhỏ, rồi chan nước cốt dừa và rắc đậu phộng rang lên trên.
- Đây là món bánh khá dễ làm lại thêm nữa nguyên liệu khá đơn giản nên các nàng hãy trổ tài làm cho gia đình ăn tráng miệng nhé. bánh chuối hấp thơm ngọt mà được ăn sau bữa cơm hay chiều chiều buồn miệng thì còn gì bằng. rảnh rỗi các bạn thử cách làm bánh chuối hấp thơm ngọt này nhé, không sợ bị thất bại đâu.
Bánh Chuối Hấp Thơm Ngọt
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: