Cách làm Mì trộn muối ớt

Mì trộn muối ớt có thành phần đơn giản là mì gói trộn với muối ớt tôm khô đặc biệt, kết hợp cùng vị ngọt của thịt bò, tôm tươi, trứng chần lòng đào, hành lá, hành phi tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Ở Sài Gòn tìm được chổ bán món này chỉ đếm trên đầu ngón tay, vậy nên nhớ lưu lại công thức Mì trộn muối ớt thần thánh này rồi chế biến cho

Nguyên liệu làm mì trộn muối ớt

Mì ăn liền 2 gói
Tôm tươi 3 con
Thịt bò 50 gr
Hành lá 30 gr
Trứng gà 1 quả
Tương ớt 30 gr
Hành phi 20 gr
Chanh 1/2 trái
Tôm khô 2 muỗng canh
Muối hột 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Ớt 1 trái
Dầu ăn 1 muỗng canh
Hành tím băm 10 gr
Tỏi băm 10 gr
Ớt sa tế 1 muỗng canh
Tôm khô 10 gr
Bò viên 30 gr
Hành lá 20 gr

Cách thực hiện mì trộn muối ớt

Thực hiện

Bước 1:

Cho các nguyên liệu phần muối ớt vào cối bao gồm: 2 muỗng canh tôm khô (ngâm mềm), 1 muỗng cà phê muối hột, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 trái ớt. Dùng chày giã cho tôm khô tơi ra và hòa quyện với các gia vị.

Bước 2:

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, thêm 10gr tỏi băm và 10gr hành tím băm, phi thơm tỏi và hành tím. Khi hành tỏi chuyển vàng thì cho muối ớt tôm khô vừa giã vào, thêm 1 muỗng canh ớt sa tế, xào đều tay ở lửa vừa trên bếp khoảng 5 phút cho thơm, nhắc xuống đổ muối ra chén để riêng.

Bước 3:

Cho vào nồi 600ml nước, thêm 10gr tôm khô (ngâm mềm) và 30gr bò viên, đun cho nước sôi lên. Cho 2 vắt mì vào nồi trụng 1 phút cho mì nở, vớt ra để ráo nước rồi cho vào tô.

Bước 4:

Sau đó bạn lần lượt cho tôm, thịt bò, đầu hành trắng, trứng gà vào nồi. Tôm nấu vừa chín, thịt bò và đầu hành trắng trụng sơ, trứng gà trụng cho lòng trắng chín, lòng đỏ vẫn còn lỏng. Nước lèo sau khi trụng các nguyên liệu thì thêm 30gr hành lá cắt nhỏ vào, dùng làm nước súp ăn kèm với mì.

Bước 5:

Thêm tương ớt (hoặc tương cà tùy sở thích) vào tô mì rồi trộn đều. Sắp xếp tôm, thịt bò, đầu hành trắng, hành phi và thành phần quan trọng là muối ớt xen kẽ lên trên tô mì. Cuối cùng đặt trứng chần lòng đào vào chính giữa.

Bước 6:

Vắt thêm chanh lên mì, và trộn đều rồi thưởng thức thôi.

Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: