Bánh Bà Lai 3 màu hấp dẫn đặc sản Phan Thiết

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng gà
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê vani
- 500 ml nước cốt dừa
- 130 gr đường trắng
- 100 gr sữa đặc
- 100 gr bột gạo
- 70 gr bột năng
- 70 gr bột mì (bột mì đa dụng)
- 2 gr bột cacao
- 60 ml nước
- 60 ml nước lá dứa
- 120 gr đậu xanh (đã nấu chín)

Thực hiện:

- Đầu tiên, bạn sẽ tách 3 trứng gà cho vào tô lớn và sâu lòng, thêm vào 1/4 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tinh chất vani, dùng phới lồng đánh tan trước. sau đó, rưới từ từ 500ml nước cốt dừa vào khuấy đều, tiếp tục cho 130gr đường và 100gr sữa đặc và khuấy hỗn hợp hòa quyện với nhau. Ghi chú: nước cốt dừa hâm nóng để hỗn hợp bớt tanh mùi trứng.
- Tiếp đến, bạn đem rây vào tô trứng gồm: 100g bột gạo, 70g bột năng, 70g bột mì; dùng phới lồng trộn đều theo 1 chiều, trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp quyện đồng nhất là được nhé!
- Sau đó chia hỗn hợp bột làm 3 phần đều nhau (khoảng 320ml), cho ra 3 tô. hòa tan 2g bột cacao với 60ml nước cho vào 1 tô khuấy đều. tô kế tiếp hoà tan cùng 60ml nước cốt lá dứa. tô còn lại thì cho vào 120g đậu xanh không vỏ đã nấu chín, dùng máy xay sinh tố cầm tay xay nhuyễn mịn là được nhé!
- Về phần hấp bánh cũng đơn giản thôi, cho hỗn hợp màu cacao xuống là đế bánh. rót hỗn hợp vào khuôn tròn rồi đặt vào xửng, che khăn vải để tránh nhỏ nước vào bánh, đậy nắp vung hấp khoảng 10 phút. sau đó dùng tăm tre rạch nhẹ nhiều đường lên mặt bánh để tạo độ bám dính. rót tiếp hỗn hợp màu trắng vàng, vẫn che khăn và hấp khoảng 15 phút. tương tự cho lớp màu lá dứa cuối cùng, hấp 15 phút.
- Bánh hấp chín để hơi nguội một xíu là có thể dùng. bạn nào thích dùng lạnh thì có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-45 phút nhé! món bánh bà lai vị ngọt dịu, béo nước cốt dừa, thơm hương lá dứa và cacao đặc trưng. bạn có thể dùng làm món ăn tráng miệng sau bữa ăn rất là hợp luôn đấy!
Bánh Bà Lai 3 màu hấp dẫn đặc sản Phan Thiết
Tải ứng dụng cho điện thoại hoặc máy tính bảng: